- Thịt bò nạm - 300gr
- Khoai tây - 2 củ
- Cà rốt - 1 củ
- Cà chua - 2 quả
- Hành tây - 1 củ
- Sốt cà chua đóng hộp - 1/2 bát con
- Rượu vang - 1 chén
- Gừng, tỏi, rau mùi, gia vị, hạt tiêu -
Cách làm
Bước 1: Thịt bò rửa sạch, thái miếng vừa ăn, bạn không thái thịt bò quá nhỏ vì khi chế biến thịt bò thường teo lại. Sau đó, cho tất cả thịt bò ướp với hành củ, tỏi, gừng băm nhỏ. Cho thêm 1 chút hạt tiêu, ngũ vị hương, mì chính, hạt nêm và một ít bột mì. Cho thêm 1 chút rượu vào và đảo đều. Cho vào tủ lạnh để khoảng 40 phút cho thịt ngấm đều gia vị.
Bước 2: Cà rốt, khoai tây, hành tây, rửa sạch, bỏ vỏ và cắt miếng vuông vừa ăn.
Bước 3: Phi gừng, tỏi và hành tây cho thơm, và cho thêm cà chua vào xào cùng. Sau đó, cho thịt bò cùng với sốt cà chua, gia vị, rượu vang vào nồi đảo cùng nhau cho tới khi thitj bò săn lại. Cuối cùng cho thêm chút nước xâm xấp mặt thịt, đậy vung, hầm nhỏ lửa.
Bước 4: Thịt bò đã chín mềm cho khoai tây, cà rốt vào hầm chung đến khi mềm. Sau đó cho thịt ra đĩa và thưởng thức.
Món bò xốt vang có thể ăn kèm với bánh mì rất ngon!
Như vậy là bạn và tôi đã tự làm được cho mình món thịt bò sốt rượu vang thơm ngon để gia đình nhà bạn cùng thưởng thức trong một không gian ấm cúng nhất. Nếu bạn còn chưa tìm được cho mình một địa chỉ chọn mua rượu vang pháp, ý. đỏ bạn có thể truy cập ngay trang web phanphoi.com.vn hoặc liên hệ ngay 0965 843 158 để được tư vấn và chọn mua.
Chúc các bạn ngon miệng!
Ủng hộ blog bằng cách tìm kiếm
- du học hàn quốc nên hay không
- du học hàn quốc khó hay dễ
- du học hàn quốc nên chọn trường nào
- du học hàn quốc ngắn hạn
- du học hàn quốc tốn bao nhiêu tiền
- hành lý đi du học hàn quốc
- bí quyết xin học bổng du học hàn quốc
0 nhận xét:
Đăng nhận xét