Hãy cùng xem cách đánh giá tổng quan để đưa ra cách lựa chọn đúng đắn nhất:
- Về hiệu suất sử dụng:
Khi đun nấu trên bếp gas hiệu suất sử dụng thấp chỉ ở mức 40% bởi nó cần phải làm nóng vùng không khí dưới nồi trước rồi mới tới nồi.
Còn với bếp điện thì hiệu suất sử dụng trong quá trình nấu nướng là 60% bởi quá trình làm nóng mặt kính và nóng nồi của bếp điện diễn ra khá là nhanh.
Vượt trội hơn hẳn so với bếp gas và bếp điện thì hiệu suất sử dụng bếp từ lại lên tới 90%. Gần như tất cả nhiệt lượng tỏa ra của bếp đều được sử dụng vào việc làm chín thức ăn, chỉ có 10% nhiệt lượng thất thoát ra ngoài.
- Về tính an toàn thì bếp từ là an toàn nhất, bếp gas là loại bếp rất dễ gây cháy nổ nhất. Và lý do nó lại kém an toàn? Vì ngọn lửa của bếp gas có thể bén các vật dụng xung quanh dẫn đến cháy nổ. Không những vậy, nếu bạn không khóa van cẩn thận sau khi sử dụng để gas rò rỉ ra bên ngoài thì chuyện cháy nổ, ngộ độc khí gas rất dễ xảy ra và vô cùng nguy hiểm. Qua đây bạn có thể tham khảo các sản phẩm bếp từ được đánh giá là an toàn, tiện dụng cho người sử dụng tại...bếp từ teka Châu Âu
Còn với bếp điện thì bạn cũng cần sử dụng cẩn thận vì nó dễ gây cháy bỏng, cũng khá là nguy hiểm.
- Về cách thiết kế hay kiểu dáng thì bếp từ được thiết kế bắt mắt, hiện đại và sang trọng, dễ dàng vệ sinh bề mặt bếp cách đơn giản, bếp điện cũng tương đối dễ vệ sinh, còn với bếp ga thì công việc làm sạch bếp sẽ khó khăn hơn rất nhiều bởi nó thiết kế dạng vòng.
Ngọn lửa ở bếp gas có thể bén các vật dễ cháy xung quanh bếp nên bạn nên sử dụng cẩn thận vì dễ xảy ra nguy cơ rò rỉ khí gas dẫn đến cháy nổ, ngộ độc khí gas.
Các bếp gas có kiềng và vòng lửa nên vệ sinh khó khăn hơn so với các loại bếp điện.
Còn ở bếp điện bạn sẽ không lo bị cháy nổ như ở bếp gas nhưng cần chú ý dùng cẩn thận để tránh bị bỏng
Lợi thế khi dùng bếp điện là tận dụng được các loại nồi nấu mà gia đình đã sử dụng trước đây, giúp tiết kiệm một khoản chi phí cho gia đình bạn.
Còn ở bếp điện từ thì nguyên lý hoạt động của dòng điện Foucault để làm nóng dụng cụ nấu, sau đó làm nóng thực phẩm bên trong nhưng mặt bếp vẫn khá nguội.
Không bị lãng phí nhiệt thoát ra môi trường. Nguồn điện được dẫn vào cuộn dây đặc biệt để tạo ra cảm ứng điện từ làm dao động các điện tử ở đáy nồi, sinh nhiệt trực tiếp ở phần tiếp xúc nên tiết kiệm tối đa nguồn nhiệt thất thoát.
Dùng bếp từ khá là an toàn, đặc biệt là dễ dàng vệ sinh bề mặt bếp cách nhanh chóng và thuận tiện.
Nó chỉ có nhược điểm là giá cao hơn các loại bếp ga, bếp điện và hơi kén nồi.
Ủng hộ blog bằng cách tìm kiếm
- du học hàn quốc nên hay không
- du học hàn quốc khó hay dễ
- du học hàn quốc nên chọn trường nào
- du học hàn quốc ngắn hạn
- du học hàn quốc tốn bao nhiêu tiền
- hành lý đi du học hàn quốc
- bí quyết xin học bổng du học hàn quốc
0 nhận xét:
Đăng nhận xét